Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 11 : 357
Năm 2021 : 3.085
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[ Bài dự thi ] MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ÂN MỸ

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà tốc độ phát triển của khoa học kỹ thuật ngày càng mạnh mẽ nên việc đòi hỏi vươn lên không ngừng của nhân loại là tất yếu khách quan. Đặc biệt là thế hệ trẻ, nhất là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường lại càng phải vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, để đáp ứng kịp thời với xu thế của thời đại văn minh, hiện đại.

Để đào tạo thế hệ trẻ, giáo dục đóng vai trò tiên phong. Trong quá trình thực hiện vai trò của mình, giáo dục luôn tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất để học sinh phát huy  hết năng lực và rèn luyện phẩm chất đạo đức của mình theo hướng phát triển toàn diện.

Như chúng ta đã biết, ngoài nhiệm vụ học tập về kiến thức hằng ngày trên lớp, các em học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa như thể dục thể thao, văn nghệ,…Trong những năm học qua, Trường Tiểu học Ân Mỹ đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh nhằm giảm bớt căng thẳng sau những giờ học tập.

Đầu tiên phải kể đến là phong trào thi đua “Làm sạch trường, đẹp lớp”. Thực hiện tốt phòng trào này là các em học sinh ở điểm trường Mỹ Thành, Long Quang, Long Mỹ. Tranh thủ các giờ ra chơi và thứ bảy tuần cuối tháng các em còn tổ chức lao động tập thể như quét dọn sân trường, lớp học, trồng và chăm sóc vườn hoa trong trường tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp.

       

Song song với phong trào thi đua “Làm sạch trường đẹp lớp”, nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 nhà trường còn tổ chức thi biểu diễn văn nghệ hát mừng thầy cô nhân 20-11. Các em đã đem đến hội thi các bài ca, điệu múa rất hấp dẫn. Tiêu biểu trong phong trào này là học sinh các lớp 5A, 3A, 1A, 5B, 4B….

 

Ngoài 2 phong trào kể trên, một hoạt động nữa cũng không kém phần quan trọng đối với các em học sinh đó là: Phong trào viết chữ đẹp. Ngay từ đầu các năm học, nhà trường đã chỉ đạo đến từng giáo viên lên kế hoạch để rèn viết chữ đẹp cho các em. Giáo viên, học sinh các lớp đã nhiệt tình hưởng ứng. Qua các cuộc thi viết chữ đẹp cấp Trường, cấp Huyện học sinh đều đạt giải cao. Năm học 2016 – 2017 trường có 2 em được chọn đi thi viết chữ đẹp cấp tỉnh, đó là em Nguyễn Hữu Nhật và em Lê Thị Thanh Vy lớp 5A. Năm 2017-2018 mặc dù không tổ chức thi cấp huyện nhưng nhà trường vẫn duy trì phong trào này. Nhờ đó mà chữ viết của các em học sinh của trường ngày càng đẹp hơn.

Nhân kỉ niệm 108 năm ngày sinh Bác Hồ, trường đã tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ”. Học sinh các lớp tham gia sôi nổi. Các em đã đem đến hội thi những câu chuyện về Bác được các em chọn trong tập: ”Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống cho học sinh tiểu học”. Qua hội thi các em đã rút ra cho mình những bài học quý về lối sống và học tập theo gương Bác Hồ. Các em đã chăm chỉ hơn trong học tập, lao động, biết giữ lời hứa, biết quan tâm giúp đỡ mọi người, biết đoàn kết và thương yêu lẫn nhau.

Ngoài các hoạt động đã kể trên, một sân chơi đã thu hút hầu hết học sinh trong trường đó là các hoạt động thể dục giữa giờ, nhảy dân vũ, nhảy erobic, bóng đá, bóng bàn, cầu lông… Nhờ đó mà trong năm vừa qua học sinh của trường tham gia các môn do phòng giáo dục tổ chức đã đạt được một số giải cao như bóng đá mini, võ cổ truyền….

Nhìn chung các phong trào hoạt động ngoại khóa trong nhà trường đều mang tính giáo dục, rèn luyện góp phần to lớn trong việc giáo dục toàn diện học sinh. Ngoài ra còn giúp cho các em kỹ năng sống, đồng thời có thêm nhiều kiến thức bổ ích về tự nhiên, xã hội. Từ các hoạt động trên đã giúp các em phần nào hiểu biết về pháp luật, ý thức công dân, tính kỷ luật, tinh thần “Tương thân, tương ái”, giúp đỡ bạn bè, kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, yêu mái trường và bạn bè; tự hào về truyền thống quê hương đất nước, biết giữ lời hứa, biết sống trung thực, biết yêu quý cái đẹp, phê phán cái xấu, tránh xa các tệ nạn xã hội, luôn có ý thức vươn lên trong học tập góp phần hoàn thiện nhân cách con người.

Với các hoạt động ngoại khóa mà Nhà trường, Đội đã tổ chức chúng tôi hi vọng trong những năm tới đây phong trào của trường sẽ được củng cố và ngày càng phát triển, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các em.


Tác giả: Thầy Hoàng Hải Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới