Năm 2020 : 2.462

[ Bài dự thi ] TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

HỌ TÊN: LÊ VĂN HUY.

ĐỊA CHỈ: Giáo viên trường Tiểu học Ân Mỹ.

Hiện tại, Thầy là Giáo viên trường trường Tiểu học Ân Mỹ.

Thành tích của thầy Từ năm 2015 đến nay.

I. SƠ YẾU LÝ LỊCH:

- Họ và tên: LÊ VĂN HUY.

- Sinh ngày, tháng, năm: .27-03-1972 .           Giới tính: .Nam.

- Quê quán: Phước Bình xã Ân Hảo Đông huyện Hoài Ân-Bình Định.

- Trú quán: Phước Bình xã Ân Hảo Đông huyện Hoài  Ân-Bình Định.

- Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Ân Mỹ.

- Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Cao Đẳng Tiểu học.

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

1. Quyền hạn, nhiệm vụ được giao hoặc đảm nhận:

- Giáo viên

2. Thành tích đạt được của cá nhân:

Là một giáo viên  được biên chế năm 2000 giảng dạy tại trường Bok tới xã đặc biệt khó khăn của huyện Hoài Ân 15 năm công tác được phân công giảng dạy  tôi đã luôn luôn học hỏi, không ngừng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học theo kế hoạch được giao.

Bản thân luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và luôn tuyên truyền, vận động để gia đình và mọi thành viên trong đơn vị cùng chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong công tác, bản thân luôn gương mẫu, liên tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng CNTT trong dạy học đạt hiệu quả cao. Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của nhà trường và cấp trên đề ra. Bản thân luôn tích cực dự giờ thăm lớp đồng nghiệp trong trường và học hỏi đồng nghiệp trường bạn để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao chất lượng dạy và học. Bản thân không ngừng tu dưỡng đạo đức, học tập để nâng cao trình độ về mọi mặt. Trong công việc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cụ thể từ năm 2015, tôi thuyên chuyển về công tác tại  Trường Tiểu học Ân Mỹ.

Khi được hỏi về thầy Lê Văn Huy, thầy Trần Nhị – Hiệu trưởng Trường  Tiểu học Ân Mỹ - nhận xét: “Thầy Huy là một giáo viên trẻ nhiệt tình và năng động, luôn phấn đấu không ngừng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đó cũng là lý do mà nhiều năm nay, thầy phụ trách, học sinh đều đạt được nhiều thành tích cao”.

Cũng theo thầy Nhị hiệu trưởng nhà trường trong giảng dạy, ngoài việc truyền đạt kiến thức, thầy giáo trẻ Lê Văn Huy còn là một trong những giáo viên tích cực nhất trong việc liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò về kinh nghiệm sống làm người, nhất là lồng ghép nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, để GD đạo đức, lối sống, lý tưởng cho học sinh của mình, giúp các em có ý thức hơn trong việc học tập và trưởng thành trong cuộc sống sau này.

Cùng với nhà trường, Thầy và tập thể cán bộ, giáo viên còn tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Thầy luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục và học sinh tin yêu.

Tôi thuyên chuyển về công tác tại  Trường Tiểu học Ân Mỹ tôi đã đạt được những thành tích sau:

- Năm học 2015-2016:

+ Tôi đạt lao đông tiến tiến

+ Sáng kiến kinh nghiệm: Loại B cấp trường

+ Có 5 học sinh tham gia thi giải toán trên mạng; đạt 5 em cấp trường và 1 em cấp huyện.

- Năm học 2016-2017:

+ Tôi đạt lao đông tiến tiến

+ Sáng kiến kinh nghiệm: Loại A cấp trường; giải C cấp huyện

+ Được tặng Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện

+Tháng 3 năm 2017, thầy đạt giải Ba giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Huyện

+ Được Bầu giáo viên tiêu biểu của Trường Tiểu học Ân Mỹ

3. Chất lượng học sinh :

*Chất lượng hai mặt GD:

+Từ năm 2015 đến năm 2017.Chất lượng học sinh cuối năm:

- 100% học sinh thực hiện đầy đủ.

+ Năm học 2015-2016. Chất lượng học sinh cuối năm:

- Hoạt động giáo dục: 100 % học sinh hoàn thành

- Năng lực: 100 % học sinh đạt

- Phẩm chất: 100 % học sinh đạt

- HS hoàn thành chương trình  100 %

Ngoài những thành tích trên bản thân thầy Lê Văn Huy cũng có nhiều năm đạt giải các cuộc thi do công Đoàn nghành tổ chức.

Với những thành tích trên, tôi thấy thầy giáo Lê Văn Huy thật xứng đáng là tấm gương tốt cho tất cả mọi người noi theo.

Tác giả: Thầy Lê Văn Huy